KHÁI NIỆM VỀ YOGA

1. YOGA LÀ GÌ?
🍀 Yoga là một bộ môn khoa học lấy Hơi thở làm gốc. Nếu coi hơi thở là nội dung thì các asanas chính là hình thức để truyền tải nội dung đó. Vậy nên, xin bạn đừng tập yoga như tập thể dục nhé, đừng chú trọng phô diễn tư thế mà quên mất hơi thở.
🍀 Nếu tập yoga mà chỉ đạt được sự hợp nhất của Thân -Tâm-Trí đã là quá tốt nhưng chưa đủ. Tập yoga phải bằng sự hiểu biết và hướng tới sự an lạc trong tâm hồn.
🍀 Đỉnh cao của yoga là Thiền định, giá trị cao nhất của yoga là trị liệu và đích đến cuối cùng của yoga là khao khát hành thiện giúp đời.
2. TẬP YOGA KHÁC TẬP THỂ DỤC NHƯ THẾ NÀO?
🍀 Trong khi tập thể dục thường hướng ngoại thì tập Yoga hướng nội, hướng vào bên trong cơ thể.
🍀 Trong khi tập thể dục hướng đến phần Thân bằng cách vận động cơ thể nhanh, mạnh với mục đích ra thật nhiều mồ hôi để đốt cháy calo, thì tập yoga lại hướng đến sự cân bằng Thân-Tâm-Trí, giúp ta chữa lành cả Thân bệnh và Tâm bệnh, giúp ta tìm lại chính mình.
🍀 Trong khi tập thể dục thiên về phát triển sức mạnh cơ bắp thì tập yoga lại giúp chúng ta phát triển đồng bộ cả: khả năng thăng bằng, độ dãn, độ dẻo dai và sức mạnh.
3. YOGA LÀ DÀNH CHO AI?
Yoga là bộ môn khoa học mang tính phổ cập, thích hợp với tất cả mọi người trừ:
🍀 Người đang bị chấn thương, vết thương chưa lành.
🍀 Người không có nhận thức như mắc bệnh: tâm thần,…
🍀 Riêng với trẻ dưới 11 tuổi khi mà cột sống chưa phát triển hoàn thiện (9 đốt xương sống bao gồm 5 đốt xương cùng và 4 đốt xương cụt chưa hợp nhất làm 1) thì việc dạy yoga cho trẻ dưới 11 tuổi cần thận trọng và bằng tất cả tình yêu
4. TẬP YOGA ĐÚNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?
🍀 Là tập động tác/tư thế trong sự kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn với hơi thở.
🍀 Là tập các động tác/tư thế phù hợp với cơ địa của bạn
🍀 Là tập các động tác/tư thế hợp lý với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.
🍀 Là khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình an sau mỗi buổi tập

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *